Bột Sắn Dây Nên Uống Sống Hay Chín? Sự Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Bột sắn dây nên uống sống hay chín
Bột sắn dây nên uống sống hay chín tốt hơn? Bột sắn dây là một thức uống rất tốt cho cơ thể con người giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Vì thế nhiều người thích sử dụng bột sắn dây để uống hằng ngày. Có người cho rằng uống sống tốt hơn uống chín, ngược lại có người lại nghĩ uống chín tốt hơn. Vậy bột sắn dây uống sống hay uống chín tốt hơn? Hãy cùng SINK FARM tìm hiểu nhé.

1. Bột sắn dây nên uống sống hay chín?

Những loại bột sắn dây được bán trên thị trường hiện nay hầu hết đều được chế biến thủ công và chưa qua khử trùng hay đạt được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Quá trình chế biến, chắt lọc tinh bột sắn không thể loại bỏ hết các tạp chất, bụi bẩn và các loại vi trùng.

Vì vậy, nên sử dụng bột sắn dây đã được pha với nước sôi hoặc nấu thành chè để có thể tiêu diệt hết những mầm bệnh gây hại cho đường ruột. Việc sử dụng bột sắn dây đã chín giúp thành phần tinh bột có trong bột sắn cắt thành những đoạn ngắn hơndễ hấp thụ qua thành ruột, tránh đem lại cho cơ thể cảm giác đầy hơi và chướng bụng.

Bột sắn dây nên uống sống hay chín
Bột sắn dây nên uống sống hay chín

Ngoài việc sử dụng khi còn ấm, bạn vẫn có thể để nguội, thêm ít đá hay giữ trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức. Bột sắn dây vẫn giữ nguyên được vị thanh mát vốn có mà không gây ảnh hưởng đến đường ruột của bạn.

2. Cách dùng bột sắn dây nguyên chất

Để dùng bột sắn dây đúng cách mà đơn giản nhất, bạn cho thêm nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột sắn dây, khuấy đều để bột chín đều và thưởng thức ngay sau khi để nguội, cho thêm ít đá lạnh vào ly hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột sắn dây cùng với chanh để làm tăng hiệu quả khi sử dụng. Phương pháp này giúp bạn có được làn da tối ưu và giúp giảm cân hiệu quả hơn khi dưỡng chất trong chanh có khả năng đốt cháy chất béo.

Nguyên liệu

  • 1 ly nước sôi
  • 1 muỗng canh bột sắn dây
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Xem thêm: Gói bột sắn dây nguyên chất SINK FARM

Cách thực hiện

Tương tự như cách uống thông thường, khuấy đều 1 muỗng canh bột sắn cùng với nước sôi đến khi bột sắn chín đều, không bị vón cục. Cho thêm vào ly 1 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều hỗn hợp là có thể dùng ngay.

Sử dụng vào mỗi sáng và trước bữa ăn khoảng 20 phút để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bột sắn dây nên uống sống hay chín
Bột sắn dây nên uống sống hay chín
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự lựa chọn giữa bột sắn dây uống sống hay chín. Bạn nên sử dụng bột sắn dây đã chín để tốt cho sức khỏe hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389633937
Liên hệ